Sơn chống rỉ 2 thành phần có ưu điểm nhược điểm gì?

30 12 2019 - Tin tức

Sơn chống rỉ 2 thành phần là sản phẩm vô cùng quan trọng, mục đích bảo vệ sắt thép khỏi han rỉ, sử dụng bền lâu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ưu điểm, nhược điểm của dòng sơn này.

1. Sơn chống rỉ hai thành phần là gì?

Sơn chống rỉ 2 thành phần là dòng sơn cao cấp, thuộc hệ chống rỉ epoxy. Cũng như tên gọi, dòng sơn này có 2 thành phần chính gồm dung môi và chất đóng rắn. Loại sơn này được sản xuất với mục đích bảo vệ bề mặt kết cấu kim loại, thép, ngoài ra người ta còn có thể sử dụng sơn chống rỉ 2 thành phần cho gỗ và một số vật dụng tương tự.

Riêng trong hệ sơn epoxy dùng cho phép chúng ta có 2 loại sơn đó là: sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần. Trong đó, sơn chống rỉ 2 thành phần chính là dòng sơn lót

Sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, dùng cho nhiều ngành công nghiệp quan trọng, có thể kể tên như: ngành đóng tàu thuyền, sản xuất máy móc thiết bị công nghiệp, công nghiệp kết cấu thép, hoàn thiện sản phẩm kết cấu thép,…

Một số hãng sơn chống rỉ 2 thành phần nổi tiếng trên thị trường bạn có thể tham khảo: Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng, jotun, Hải Âu, Thiện Sơn Hà, Thế hệ mới, Joton, Bạch Tuyết,…. Nếu chọn sơn tường nhà hãy chọn dòng sơn UTU, đánh giá xếp hạng UTU là sản phẩm số 1 về chất lượng và độ bền.

2. Ưu điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

 - Độ bám dính rất tốt, có thể bám dính chặt trên nhiều bề mặt, bền màu

 - Chống mài mòn hiệu quả

 - Chống va đập mạnh

 - Màu sắc đa dạng như: đỏ nâu, màu xanh dương, màu ghi, màu đen,…

 - Chống thấm nước tốt

Bên trên là một số tính năng hay còn gọi là ưu điểm nổi bật nhất của sơn chống rỉ 2 thành phần. Chính bởi các tính năng ưu việt trên mà sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng phổ biến cho nhiều ngành công nghiệp, giúp tiết kiệm đến 80% chi phí bảo dưỡng, kéo dài thời gian sử dụng.

Trong sơn chống rỉ 2 thành phần còn có thành phần chống thấm nước, chống mài mòn, chống rỉ cực mạnh nên còn được sử dụng cho toàn bộ tàu thuyền, từ thân tàu, đáy tàu, hầm ca bin, khoang máy bay,… Đây là những điều mà sơn chống rỉ 1 thành phần không làm được. Bởi vậy khi đi mua sản phẩm bạn nên hỏi kỹ người bán hàng để được tư vấn tìm loại sơn chống rỉ thích hợp nhất.

3. Nhược điểm của sơn chống rỉ 2 thành phần

Bất cứ sản phẩm sơn nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng, không có gì là hoàn hảo cả. Sơn chống rỉ 2 thành phần cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nhược điểm ủa sơn chống rỉ 2 thành phần, chúng tôi nếu ra để các bạn cân nhắc thêm khi chọn lựa sản phẩm.

 - Quá trình đông cứng lâu, phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bởi vậy mà thi công khá tốn thời gian và công sức đấy

 - Bởi có 2 thành phần nên muốn sử dụng bắt buộc phải pha chế. Nên pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên pha tự do, pha sai tỷ lệ sẽ dẫn đến chất lượng không như ý.

 - Muốn thi công sơn chống rỉ 2 thành phần bạn phải có chút kinh nghiệm, không đơn giản như thi công tường nhà hay các công trình nhỏ khác.

4. Kỹ thuật thi công sơn chống rỉ 2 thành phần

B1: Vệ sinh bề mặt thật sạch bằng giẻ, nếu có han rỉ hay dầu mỡ phải dùng giấy nhám, dung môi hay chất tẩy rửa tẩy sạch.

B2: Chuẩn bị dụng cụ thi công như: súng phun sơn, chổi sơn, rulo, đồ bảo hộ,…

B3. Tiến hành thi công lớp sơn chống rỉ: Dùng dụng cụ sơn sơn 1 lớp sơn chống rỉ 2 thành phần lên bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ, sau đó đợi khô khoảng 3 tiếng và tiến hành thi công lớp thứ 2, đợi khô từ 8 – 12 tiếng.

B4: Thi công lớp sơn trung gian: Dùng dụng cụ sơn sơn 1 lớp trung gian lên bề mặt, đợi khô hoàn toàn.

B5: Thi công lớp sơn phủ: làm sạch bề mặt, sau đó dùng dụng cụ sơn sơn 1 lớp sơn phủ lên bề mặt, đợi khô hoàn toàn thì thi công lớp thứ 2.

Related newses