Có nên sử dụng sơn 2K mờ hay không?

30 12 2019 - Tin tức

1. Thành phần và các loại sơn 2K mờ

Sơn 2K mờ là sơn 2 thành phần, gồm phần sơn và phần đóng rắn, khi mua sơn về bạn phải tiến hành pha chế theo quy định của nhà sản xuất mới có thể sử dụng, bất tiện hơn loại sơn 1 thành phần (1K). Tuy nhiên ưu điểm của sơn 2K nói chung là nhiều hơn sơn 1K, chức năng bảo vệ cũng vượt trội hơn hẳn.

Còn riêng về dòng sơn 2K mờ, dòng sơn này có tính năng thẩm mỹ rất cao bởi nó tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng cho mỗi sản phẩm, vừa giữ lại một chút màu sắc tự nhiên (loại mờ từ 30 – 70%) cho sản phẩm, lại vừa làm tôn lên màu sắc, mờ ảo hơn, đẹp hơn thông qua độ mờ.

Bạn có thể sử dụng sơn 2K mờ cho đồ nội thất hoặc ngoại thất đều được. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng v cho khách hàng lựa chọn, màu sắc đa dạng, về độ mờ thì gồm có 4 cấp độ sau: Sơn 2K mờ 30%, 2K mờ 50%, 2K mờ 70%, 2K mờ 100%.

2. Sơn mờ 2K có tác dụng gì?

Chịu va đập tốt: Đồ dùng trong nhà sẽ không thể tránh khỏi những lúc bị va đập mạnh, lớp sơn mờ 2K có thể chịu được lực va đập thông thường, bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong tốt hơn.

Kéo dài tuổi thọ sản phẩm: Dòng sơn này có tác dụng chống sự xâm nhập của mối mọt, rêu mốc không thể mọc trên bề mặt được, chống ố vàng rất tốt, kháng được hóa chất và dung môi,… bởi vậy mà sản phẩm sẽ được bảo vệ tốt hơn, từ đó kéo dài tuổi thọ, hay nói cách khác là kéo dài thời gian sử dụng.

Dễ dàng vệ sinh: Sơn 2K mờ khi được sơn lên bề mặt sản phẩm sẽ khiến cho bề mặt bóng mịn, lực ma sát nhỏ, bởi vậy mà không thể bám bụi bẩn, khi bụi bẩn, dầu mỡ dính lên muốn lau chùi cũng rất dễ dàng.

Bền đẹp: Dòng sơn này có tuổi thọ màng sơn cao, màu sắc lúc nào cũng tươi mới, tính thẩm mỹ vượt trội. Bạn có thể tẩy rửa bằng các loại hóa chất mà không sợ bhai màu, rất bền màu.

Sử dụng đa dạng bề mặt: Gỗ, gỗ MDF, mây, tre, lá, gốm sứ kim loại,…. Đều có thể sử dụng sơn 2K mờ, độ bám dính trên tất cả các loại bề mặt đều rất cao.

Thi công đơn giản: Dù không phải thợ sơn chuyên nghiệp bạn vẫn hoàn toàn có thể tự thi công sơn 2K mờ được. Thi công đơn giản và nhanh gọn nên tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Trên đây là một số tác dụng của dòng sơn 2K mờ. Tuy có nhiều tác dụng, song dòng sơn này cũng không tránh khỏi một số nhược điểm cần khắc phục sau:

  • Cần tỷ mỷ trong thi công, không nên quá vội vàng
  • Dễ lộ nhược điểm bề mặt bởi độ mờ có hạn (càng mờ ít càng dễ lộ)
  • Sơn có độ bóng đẹp, nhưng không phải ai cũng thích điều này
  • Giá thành tương đối cao so với các dòng sơn khác.

1683

Sử dụng cho đồ nội thất

3. Hướng dẫn thi công sơn 2K mờ đúng kỹ thuật

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, lau khô trước khi thi công
  • Xả nhám toàn bộ bề mặt, vệ sinh lại lần nữa
  • Pha sơn theo tỷ lệ nhà sản xuất yêu cầu
  • Dùng dụng cụ sơn (chổi, rulo, máy phun sơn) sơn lên toàn bộ bề mặt
  • Đợi khô và nghiệm thu

4. Có nên sử dụng sơn 2K mờ không?

Dựa vào những ưu điểm, nhược điểm trên của sơn 2K mờ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn để bảo vệ, nâng cao chất lượng, vẻ đẹp sản phẩm, sử dụng lâu dài hơn. Nếu bạn không thích sơn 2K mờ thì có thể tìm đến các dòng sơn 2K khác.

Related newses